Khi nào cần khử trùng Pallet Gỗ ?

Khử trùng pallet gỗ đem lại lợi ích cho chính doanh nghiệp bạn và cho cả cộng đồng để đảm bảo không bị lây lan vi khuẩn, côn trùng gây hại và cũng là biện pháp để tránh mối mọt kéo dài tuổi thọ pallet gỗ.

Để trả lời câu hỏi khi nào cần phải khử trùng pallet gỗ, trước tiên chúng ta hãy xem khử trùng pallet gỗ là gì ?

Khử trùng pallet gỗ là gì ?

Khử trùng pallet gỗ là quá trình loại bỏ các chất độc hại hoặc vi khuẩn trên bề mặt của pallet gỗ trước khi đưa vào sử dụng. Có nhiều cách để khử trùng pallet gỗ, bao gồm sử dụng dầu khử trùng, xông trùng hoặc các chất khử trùng khác. Việc khử trùng là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng pallet gỗ và để tránh sự lây lan của bệnh tật hoặc vi khuẩn.

Khử trùng pallet gỗ là một trong những biện pháp nhằm kiểm dịch thực vật, nhằm ngăn chặn sự lây lan của các dịch hại thực vật từ quốc gia này xang quốc gia khác trong quá trình luân chuyển hàng hóa trên toàn cầu.

Tiêu chuẩn ISPM 15 là gì ?

ISPM 15 (International Standards for Phytosanitary Measures No. 15) là một chuẩn quốc tế được thiết lập bởi Liên Hợp Quốc (FAO) để ngăn chặn sự lây lan của các loài thực vật có hại qua các sản phẩm gỗ và các sản phẩm gỗ tạo ra từ các loài thực vật. ISPM 15 yêu cầu sử dụng các chất khử trùng và tiêu chuẩn để loại bỏ các chất độc hại hoặc vi khuẩn trên các sản phẩm gỗ trước khi chuyển hàng quốc tế. ISPM 15 cũng yêu cầu sử dụng các thẻ kiểm tra và ghi chú trên các sản phẩm gỗ được khử trùng để chứng minh rằng chúng đã tuân thủ tiêu chuẩn.

Khi bạn xuất khẩu hàng hóa có sử dụng pallet gỗ, thùng gỗ hoặc các vật liệu chèn lót bằng gỗ thì theo tiêu chuẩn quốc tế  ISPM 15  bạn phải khử trùng đạt tiêu chuẩn này thì hàng hóa của bạn mới được hải quan của quốc gia đi và quốc gia đến chấp thuận.

Việc khử trùng Pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 này bạn chỉ cần yêu cầu nhà cung cấp pallet gỗ khử trùng và cấp chứng thư ISPM 15 cho bạn là được. Chứng từ để được thông quan về vấn đề khử trùng chỉ cần có “Chứng thư khử trùng ISPM 15” là được.

Nhưng nếu nhà cung cấp quên không đóng dấu khử trùng thì hàng của bạn cũng không được thông quan, và dấu khử trùng cũng phải theo tiêu chuẩn quốc tế quy định.

Vậy câu trả lời là: Khi bạn xuất khẩu hàng đi nước ngoài thì bắt buộc phải khử trùng pallet gỗ.

Một số vấn đề liên quan khác: Khử trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 rồi thì có chống được mối mọt không ?

Câu trả lời là: Có

Khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế đương nhiên là chống được mối mọt. Nhưng ngược lại, khử chống mối mọt khác với khử trùng ISPM 15. Khử chống mối mọt là việc dùng thuốc để diệt các loài mối, mọt có trong gỗ chứ không đảm bảo khử được những dịch hại lây lan như công ước quốc tế.

Vậy nên có thể phân biệt rằng bạn khử mối mọt cho gỗ là để bảo vệ vật dụng bằng gỗ cho bạn khỏi bị mối mọt phá hỏng còn khử trùng ISPM 15 là khử để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Vậy khi nào phải khử mối mọt.

Nếu doanh nghiệp bạn có kho lưu trữ thì việc khử mối mọt là việc nên làm. Nếu trong kho của bạn mà có những vật bằng gỗ mà lưu kho nhiều tháng thì mối mọt có khả năng phát triển là rất cao và gây thiệt hại rất lớn.

Để khử mối mọt thì không chỉ những nhà cung cấp pallet gỗ mới khử được, bạn cũng có thể tìm các trung tâm chống mối mọt gần địa phương để họ làm cho bạn.

Bài viết liên quan

    Đăng ký nhận bảng giá

      Đăng ký nhận bảng giá